Walther P38 ปืนสุดคลาสิค แห่งนาซีเยอรมัน

Walther P38

Walther P38 ( แต่เดิมเขียนวอลเธอร์หน้า 38 ) เป็น9 มมปืนพกกึ่งอัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นโดยคาร์ลวอลเธอร์ GmbHเป็นปืนพกบริการของWehrmachtที่จุดเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่สองมันตั้งใจจะเปลี่ยนLugerแพงP08การผลิตที่กำหนดจะสิ้นสุดในปี 1942

การพัฒนา Walther P38

การออกแบบครั้งแรกที่ส่งไปยังกองทัพเยอรมันนั้นมีก้นที่ถูกล็อคและค้อนที่ซ่อนอยู่ แต่Heer ( กองทัพเยอรมัน ) ขอให้ออกแบบใหม่ด้วยค้อนภายนอก

แนวคิดของP38 นั้นได้รับการยอมรับจากกองทัพเยอรมันในปี 1938 แต่การผลิตปืนพกต้นแบบ (“Test”) ยังไม่เริ่มจนกว่าจะถึงปลายปี 1939 Walther เริ่มผลิตที่โรงงานของพวกเขาในZella-Mehlisและผลิตปืนพก “Test” สามชุด คำนำหน้า “0” ถึงหมายเลขซีเรียล ปืนพกชุดที่สามแก้ไขปัญหาก่อนหน้านี้ได้อย่างน่าพอใจสำหรับHeerและการผลิตจำนวนมากเริ่มขึ้นในกลางปี ​​1940 โดยใช้รหัสประจำตัวการผลิตทางทหารของWalther “480” หลังจากปืนพกไม่กี่พันตัวHeerเปลี่ยนรหัสทั้งหมดจากตัวเลขเป็นตัวอักษรและ Walther ได้รับรหัส “ac”

Walther P38

รุ่นทดลองหลายรุ่นถูกสร้างขึ้นใน. 45 ACPและ. 38 Superแต่สิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีการผลิตจำนวนมาก นอกเหนือจากรุ่น Parabellum ขนาด 9 × 19 มม. รุ่น Parabellum 7.65 × 21 มม.และปืนไรเฟิลยาว. 22บางรุ่นยังผลิตและจำหน่าย

รายละเอียดการออกแบบ Walther P38

จากมุมมองทางวิศวกรรม P38 คือการออกแบบปืนพกกึ่งอัตโนมัติที่นำเสนอคุณสมบัติทางเทคนิคที่พบในปืนพกกึ่งอัตโนมัติอื่น ๆ เช่นBeretta 92และM9ตัวแปรย่อยที่เป็นลูกบุญธรรมโดยทหารสหรัฐฯ

P38 เป็นปืนพกที่ถูกล๊อคก้นคนแรกที่ใช้ทริกเกอร์ double-action / single-action (DA / SA) ( PPKสองครั้งก่อนหน้าเป็นการปลดล็อคการออกแบบblowbackแต่ทรงพลังParabellum 9 × 19 มม. ที่ใช้ใน P38 ได้รับคำสั่งการออกแบบก้นล็อค) นักกีฬาสามารถเข้าห้องรอบใช้ความปลอดภัยdecockingคันโยกเพื่อลดระดับความปลอดภัยของค้อนโดยไม่ต้องยิงกระสุนและบรรทุกอาวุธ คันนี้สามารถพักลงรักษาปืน “ปลอดภัย” หรือจะกลับไปยังตำแหน่งตรงรักษาอาวุธอย่างปลอดภัย “พร้อม”

Walther P38

ด้วยการกระทำไก – ดึง – ยิงครั้งแรก การดึงไกปืน cocks ค้อนก่อนยิงนัดแรกด้วยการดำเนินการสองครั้ง สารสกัดจากกลไกการยิงและสำรอกรอบใช้เวลาแรก cocks ค้อนและห้องรอบที่สดใหม่สำหรับการดำเนินงานในการกระทำเดียวกับการยิงแต่ละครั้งตามมา – คุณสมบัติทั้งหมดที่พบในหลายวันที่ทันสมัยปืน นอกจากการออกแบบทริกเกอร์ DA / SA คล้ายกับของWalther PPKsก่อนหน้านี้P38 ยังมีไฟแสดงสถานะห้องที่มองเห็นได้และสัมผัสได้ในรูปแบบของแท่งโลหะที่ยื่นออกมาจากปลายด้านบนด้านหลังของสไลด์เมื่อมีรอบอยู่ในห้อง 

P38 ผลิตโดยMauserเขียนรหัส “byf 44” พร้อมกับpresstoffและซองหนังที่ตรงกัน

กลไกการออกแบบการเคลื่อนย้ายแบบบาร์เรลจะทำงานโดยใช้บล็อกล็อคแบบตกรูปลิ่มภายใต้ก้น เมื่อปืนถูกยิงทั้งกระบอกและสไลด์หดตัวเป็นระยะทางสั้น ๆ ด้วยกันที่บล็อกล็อคขับลงทำให้หลุดสไลด์และหยุดการเคลื่อนที่ของกระบอกปืนไปทางด้านหลัง อย่างไรก็ตามภาพนิ่งยังคงเคลื่อนที่ไปทางด้านหลังของเฟรมเลื่อนกล่องที่ใช้แล้วและตอกค้อนก่อนถึงจุดสิ้นสุดการเดินทาง สปริงส่งคืนสองแห่งตั้งอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่งของกรอบและด้านล่างของสไลด์หลังจากถูกบีบอัดโดยการเคลื่อนไหวด้านหลังของสไลด์ขับสไลด์ไปข้างหน้าลอกรอบใหม่จากนิตยสารขับเข้าไปในก้นและในกระบวนการ การมีส่วนร่วมบาร์เรล; สิ้นสุดการเดินทางกลับด้วยการบรรจุกระสุนสดๆค้อนทุบและพร้อมที่จะทำซ้ำขั้นตอน

การผลิตเริ่มต้น P38 ปืนพกพอดีกับวอลนัทจับ แต่ภายหลังถูกแทนที่ด้วยBakeliteจับ แผ่นโลหะจับถูกใช้เป็นเวลาสำหรับปืนพกที่ผลิตในฝรั่งเศสหลังสงครามถูกเรียกว่า “ผีสีเทา” โดยนักสะสมในบัญชีของลักษณะที่โดดเด่นของพวกเขา parkerizing และแผ่นโลหะจับ ด้ามจับหลังสงคราม P1 ทำจากพลาสติกสีดำ slotxo

ตัวแปร

วอลเธอร์ P38 อยู่ในการผลิตจาก 2482 ถึง 2488 หลังสงคราม 2488-2489 จากหลายพันปืนพกมารวมกันเพื่อกองกำลังฝรั่งเศส (บ่อยขนานนาม “ผีสีเทา” เพราะ parkerized เสร็จและแผ่นสีเทา โลหะจับ) หลังจากปี 1957 ก็มีการผลิตP38 ให้กับกองทัพเยอรมันอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไปช้าเยอรมนีตะวันตกต้องการสร้างกองทัพใหม่เพื่อให้สามารถแบกรับภาระในการป้องกันตนเองได้Walther retooled

Walther P38

สำหรับการผลิต P38 ใหม่เนื่องจากไม่มีการผลิตอาวุธปืนเกิดขึ้นในเยอรมนีตะวันตกตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโดยรู้ว่าทหารจะหาอาวุธปืนของWalther อีกครั้ง เมื่อBundeswehrประกาศว่าต้องการให้ P38 เป็นผู้ให้บริการปืนพกอย่างเป็นทางการ Walther กลับมาผลิต P38 อีกครั้งภายในเวลาเพียงสองปีโดยใช้ปืนพกในช่วงสงครามเป็นแบบจำลองและภาพวาดทางวิศวกรรมและเครื่องมือเครื่องจักรใหม่ 

ครั้งแรกของ P38s ใหม่ถูกส่งไปยังกองทัพเยอรมันตะวันตกในเดือนมิถุนายน 1957, 17 ปีและสองเดือนหลังจากที่ปืนพกได้เห็นการกระทำในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองและจากปี 1957 ถึงปี 1963 P38 ก็เป็นอาวุธมาตรฐานอีกครั้ง

P1 

ปลายปี 2506 โมเดลทหาร P1 หลังสงครามถูกนำมาใช้เพื่อการใช้งานโดยกองทัพเยอรมันซึ่งพิสูจน์ได้จากการปั๊ม P1 บนสไลด์ ปืนพกหลังสงครามไม่ว่าจะเป็น P38 หรือ P1 มีกรอบอลูมิเนียมมากกว่าโครงเหล็กของการออกแบบดั้งเดิม เริ่มต้นในเดือนมิถุนายนปี 1975 เฟรมอลูมิเนียมเสริมด้วยสลักเกลียวหกเหลี่ยมเหนือไกปืน

ในช่วงปี 1990 กองทัพเยอรมันเริ่มแทนที่ P1 ด้วยปืนพก P8และในที่สุดก็ค่อย ๆ เลิกใช้ P1 ในปี 2004 epic win

P4 

รุ่นปรับปรุงของ P38 ที่วอลเธอร์ P4 ได้รับการพัฒนาในช่วงปลายปี 1970 และได้รับการรับรองโดยกองกำลังตำรวจของแอฟริกาใต้, ไรน์แลนด์และBaden-Württemberg

สามารถมาชม รีวิว ปืนได้ที่ gold123

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *